Quay về nội dung chính
noneThói quen vệ sinh để khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

Thói quen vệ sinh để khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

Giao mùa là thời điểm trẻ dễ mắc bệnh do vi khuẩn và virus, mẹ nên duy trì thói quen diệt khuẩn - vệ sinh nhà cửa để bảo vệ bé và các thành viên trong gia đình.

Giao mùa luôn là thi đim tr d mc các bnh do vi khun và virus như cúm mùa, cm lnh, st phát ban, viêm mũi d ng, viêm hng do đ m tăng cao, hay nguy him hơn là st xut huyết do môi trường sng chưa được v sinh và dit khun đúng cách. Vì vy, ngoài vic tăng sc đ kháng, m nên duy trì thói quen v sinh nhà ca đ gim thiu nguy cơ mc các bnh ph biến cho các thành viên trong gia đình, đc bit là tr nh.

Vì sao v sinh nhà ca có th giúp m ngăn chn vi khuẩn, virus gây bnh?

Một ngôi nhà không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên luôn tạo điều kiện cho bụi bẩn, lông vật nuôi và nấm mốc tích tụ, đặc biệt là trên các bề mặt trong nhà như nắm cửa, mặt bàn, sàn bếp... Khi ở trong môi trường này, trẻ nhỏ với hệ miễn dịch còn non nớt sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như sổ mũi, viêm mũi dị ứng, cảm cúm hay viêm da dị ứng gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, quá trình học tập và vui chơi.

Vì sao vệ sinh nhà cửa có thể giúp mẹ ngăn chặn vi khuẩn, virus gây bệnh?

Dung dch dit khun đa năng chính là tr th đc lc cho m.

Dù mẹ có vệ sinh nhà cửa thường xuyên, các vi khuẩn, virus gây bệnh vẫn có khả năng còn sót lại, vì vậy việc khử khuẩn nhà cửa và các bề mặt trẻ hay tiếp xúc là vô cùng cần thiết để giảm thiểu nguy cơ về các bệnh phổ biến trong giai đoạn chuyển mùa.

Mỗi một bề mặt bé tiếp xúc sẽ cần được làm sạch theo cách khác nhau, dưới đây là một vài lưu ý khi mẹ lựa chọn và sử dụng dung dịch diệt khuẩn cho các bề mặttrong nhà:

+ Làm sạch khăn lau: Các loại khăn lau tay, giẻ lau chính là nơi trú ngụ cho vi khuẩn, virus. Vì vậy, mẹ cần làm sạch hàng ngày bằng các dung dịch diệt khuẩn thay vì nước hay các sản phẩm tẩy rửa thông thường.

+ Không bỏ qua đồ cá nhân: Điện thoại di động, chuột, bàn phím máy tính của bố mẹ cũng là những vật dụng trẻ hay chạm vào. Đây cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của virus, vi khuẩn. Trước khi đưa cho bé, hãy lau qua bằng dung dịch diệt khuẩn để đảm bảo an toàn cho bé.

+ Cần gạt nước, tay nắm cửa: Đây là những bề mặt tiếp xúc tuy rất nhỏ, nhưng tiềm ẩn rất cao virus cúm, nấm mốc hay mầm bệnh. Do đó, hãy khử khuẩn mỗi ngày. Hiện trên thị trường có những sản phẩm chai xịt vệ sinh và khử khuẩn bề mặt  rất tiện lợi sử dụng trong gia đình.  

+ Đồ chơi trẻ em: các bé thường để đồ chơi lung tung quanh nhà, nên dễ dàng bị bám bụi bẩn, vi khuẩn và virus. Để làm sạch triệt để, mẹ nên ngâm đồ chơi với dung dịch diệt khuẩn đa năng pha loãng để đảm bảo diệt khuẩn triệt để mỗi ngày và để khô ráo.

+ Đồ dùng thú cưng:  Lông thú cưng cũng là tác nhân gây ra các bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ như viêm mũi dị ứng. Vì vậy, mẹ cần vệ sinh, diệt khuẩn khu vực sinh hoạt và đồ dùng của thú cưng thường xuyên, và đặc biệt lựa chọn các sản phẩm diệt khuẩn có thể khử được mùi thú cưng.

Dung dịch diệt khuẩn đa năng chính là trợ thủ đắc lực cho mẹ.

Mt s lưu ý quan trng cho m khi chn các sn phm dit khun cho gia đình.

Dù gọi chung là dung dịch diệt khuẩn, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ an toàn để sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ. Dưới đây là một vài bí quyết cho mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình:

  • Hoạt chất diệt khuẩn an toàn, hiệu quả diệt khuẩn được công nhận bởi các trung tâm kiểm nghiệm uy tín
  • Thương hiệu uy tín, lâu đời chính là kiểm chứng cho chất lượng
  • Sản phẩm đa năng có thể diệt khuẩn cho nhiều bề mặt, đồ dùng trong nhà giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Một số lưu ý quan trọng cho mẹ khi chọn các sản phẩm diệt khuẩn cho gia đình.

Phía trên là các lưu ý về cách khử khuẩn và vệ sinh nhà cửa mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Để ngăn ngừa các nguy cơ lây lan và phát triển vi khuẩn và virus trong môi trường sống hàng ngày, đặc biệt khi thời tiết giao mùa, mẹ hãy cố gắng duy trì thói quen vệ sinh, khử khuẩn nhà cửa thường xuyên nhé!

Chuyên môn Của chúng tôi