Quay về nội dung chính
none Chất diệt khuẩn hoạt động như thế nào?

Chất diệt khuẩn hoạt động như thế nào?

Chỉ dọn dẹp nhà cửa thôi là chưa đủ - đó là lý do tại sao diệt khuẩn nhà cửa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ gia đình bạn. Tìm hiểu thêm các bí quyết diệt khuẩn từ Dettol ngay.

Nhiều loại vi khuẩn và vi rút có thể tồn tại nhiều ngày ngoài môi trường và trên các bề mặt, và cách duy nhất để tiêu diệt chúng là sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn.

Chúng tôi loại bỏ và vô hiệu hóa vi rút như thế nào?

Mục đích của virus là nhân bản, nhưng chúng không thể tự nhân bản được. Vi rút cần xâm nhập vào bên trong cơ thể và lây nhiễm sang các tế bào khỏe mạnh. Vi rút rất dễ dàng bám trên các bề mặt, đặc biệt là các bề mặt ở gần người bị nhiễm vi rút. Những bề mặt này sẽ là nơi trú ẩn tạm thời cho vi-rút trước khi chúng bám vào tay bất cứ ai chạm vào. Sau đó, bàn tay sẽ chạm lên mặt - việc chúng ta thường làm trong vô thức. Đây là một trong các cách virus xâm nhập vào cơ thể.

Các sản phẩm Dettol giúp loại bỏ vi rút trên bề mặt hoặc bàn tay của chúng ta. Do đó ngăn chặn vi rút xâm nhập vào cơ thể, phá vỡ chu kỳ lây nhiễm.

Chúng tôi tiêu diệt vi khuẩn như thế nào?

Chúng ta tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hủy protein ở lớp vỏ tế bào vi khuẩn, làm tế bào vi khuẩn vỡ ra và chết đi. Tìm hiểu thêm bên dưới.

Những khu vực nào trong nhà cần diệt khuẩn?

Nhà bếp.

Nhà bếp là nơi quan trọng nhất cần diệt khuẩn, vì đó là nơi bạn chuẩn bị thức ăn cho cả gia đình và có rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường thức ăn như vi khuẩn E. Coli có nguồn gốc từ thịt sống, vi khuẩn listeria từ pho mát và vi khuẩn salmonella từ thịt gà và trứng sống. Hãy ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và vi rút bằng cách diệt khuẩn bề mặt bếp sau mỗi lần chế biến thực phẩm bằng Dung dịch vệ sinh bề mặt Dettol*, và đều đặn sử dụng xà phòng diệt khuẩn như Nước rửa tay Dettol* sau khi chạm vào thịt hoặc trứng sống. Tủ lạnh và tay nắm tủ cũng cần được diệt khuẩn hàng tuần.

Phòng tắm.

Phòng tắm có thể là ổ của vi khuẩn và vi rút vì tại đây có nhà vệ sinh. Các phân tử phân có thể bay vào không khí và bám vào các bề mặt. Hãy tập thói quen sử dụng bình xịt diệt khuẩn hoặc Khăn lau bề mặt Dettol Cleansing* để diệt vi khuẩn và vi rút bám trên bề mặt.

Luôn nhớ rằng, chất diệt khuẩn là một loại hóa chất cần được sử dụng cẩn thận - luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm trước khi sử dụng.

Giờ bạn đã biết thêm về chất diệt khuẩn và cách chúng hoạt động, hãy tìm hiểu cách bạn có thể giữ sạch sẽ cho phần còn lại của ngôi nhà tại đây

Chuyên môn Của chúng tôi