Quay về nội dung chính
none5 bí quyết để du lịch an toàn

5 bí quyết để du lịch an toàn

Thật không dễ để bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi vi trùng gây bệnh khi đi du lịch. Nhưng bạn vẫn có thể giữ an toàn với các bí quyết sau

Khi ở nhà, bạn dễ dàng tránh được vi trùng bằng cách dọn vệ sinh và khử trùng thường xuyên. Nhưng khi đi ra ngoài - dù là đi chơi cuối tuần, đi công tác hay du lịch - để bảo vệ bản thân khỏi vi khuẩn khó khăn hơn rất nhiều.

Ngăn chặn vi trùng có hại có thể là một thách thức khi bạn đang ở một môi trường lạ. Dưới đây là một số mẹo để giữ vệ sinh an toàn.

Thức ăn

Nếu bạn chuẩn bị thức ăn cho buổi dã ngoại, hay đơn giản là vài món nhẹ mang theo ăn hàng ngày, hãy đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn. E.coli, Campylobacter và Salmonella phát triển mạnh trong thời tiết nắng ấm, gây nên ngộ độc thực phẩm, đau bụng và tiêu chảy.

Để thức ăn sống tách biệt với thức ăn chín, và không được để ngoài nắng quá lâu.

Khi ăn chung, nhớ sử dụng dao và muỗng, nĩa riêng để tránh lây lan mầm bệnh.

Sơ cứu

Các tai nạn nhỏ như té ngã, trầy xước hoặc vết cắt da rất thường xảy ra. Hãy nhớ mang theo các vật dụng sơ cứu, bởi vi trùng rất dễ xâm nhập qua vết thương hở.

- Bạn nên mang theo băng gạc, bông sạch và kem sát trùng. Rửa vết thương bằng nước sạch với một miếng bông, sau đó bôi kem sát trùng và băng lại.

Tham quan

Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà được đi thăm trang trại? Nhưng bạn hãy nhớ rằng việc chạm vào động vật sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

- Không để các con thú liếm mặt bạn (hoặc con bạn), dù chúng có dễ thương thế nào

- Sau khi chơi cùng với các con thú, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước sạch, đặc biệt là trước khi ăn.

none

Rửa tay

Khi đi ra ngoài, không phải lúc nào bạn cũng có xà phòng và nước để rửa tay. Nhưng đây không phải là lý do để lơ là việc vệ sinh.

- Sử dụng nước rửa tay khô chứa cồn, ví dụ như Nước rửa tay khô Dettol. Dettol giúp tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và vi rút, bảo vệ bạn an toàn - mà không cần xà phòng hay nước. Chỉ cần cho một lượng cỡ thìa cà phê vào lòng bàn tay và xoa đều trên cả hai tay.

- Luôn rửa tay trước khi ăn, ngay cả khi tay không bẩn.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Khi đi du lịch, bạn hay chạm vào nhiều bề mặt khác nhau như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, ghế ngồi và hành lý. Nhiều người khác cũng thường xuyên chạm tay vào đây, làm tăng nguy cơ lây lan vi trùng.

Nếu bạn không thể rửa tay bằng nước và xà phòng, hãy nhớ mang theo Khăn lau kháng khuẩn Dettol hoặc Nước rửa tay Dettol để giữ tay luôn sạch khuẩn.

Để biết thêm thông tin về những sản phẩm khác để giữ vệ sinh trong và ngoài nhà của bạn, hãy nhấp vào đây.

Chuyên môn Của chúng tôi