Quay về nội dung chính
noneDọn dẹp vệ sinh và diệt khuẩn khác nhau như thế nào?

Dọn dẹp vệ sinh và diệt khuẩn khác nhau như thế nào?

Dù dọn dẹp vệ sinh đã trở thành thói quen, bạn có biết mình còn có thể làm nhiều hơn thế để bảo vệ cả gia đình?

Trái ngược với các suy nghĩ thông thường, dọn dẹp vệ sinh không đồng nghĩa với diệt khuẩn. Nếu bạn muốn giữ nhà sạch sẽ, sạch vi khuẩn, bạn cần biết sự khác biệt giữa hai việc này.

Sự khác biệt là gì?

Dọn dẹp vệ sinh

Khi dọn dẹp vệ sinh, bạn loại bỏ bụi và các vết bẩn bám trên bề mặt. Các hóa chất dùng trong dọn vệ sinh thường là các chất hoạt động bề mặt (như xà phòng) để rửa trôi vi khuẩn và vi rút. Điều này không có nghĩa là vi khuẩn và vi rút bị tiêu diệt, nhưng dọn dẹp vệ sinh có thể giúp giảm sự lây lan của mầm bệnh.

Diệt khuẩn:

Đúng như tên gọi, diệt khuẩn có nghĩa là bạn đang tiêu diệt vi khuẩn. Cách này giúp làm giảm nhiều hơn nguy cơ lây lan vi khuẩn và vi rút. Tuy nhiên, chất diệt khuẩn đôi khi không loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu, bụi bẩn.

Khi nào bạn nên dọn dẹp vệ sinh và diệt khuẩn?

Không phải lúc nào bạn cũng cần dọn dẹp vệ sinh và diệt khuẩn nhà cùng lúc. Nếu bạn thực sự muốn giữ nhà cửa sạch khuẩn và giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn có hại, bạn nên làm cả hai khi cần thiết. Cách tốt nhất là dọn dẹp vệ sinh trước, để loại bỏ lớp bụi bẩn trên cùng, sau đó diệt khuẩn (nếu cần) để diệt vi khuẩn và vi rút. Thực hiện bước dọn dẹp vệ sinh trước giúp việc diệt khuẩn hiệu quả hơn.

none

Những khu vực nào cần diệt khuẩn?

Một số khu vực trong nhà là có khả năng là ổ vi khuẩn, hoặc chứa nhiều vi khuẩn hơn những khu vực khác, cần tập trung diệt khuẩn.

Nhà bếp:

Miếng bọt biển hoặc khăn lau bát đĩa

Khu vực thoát nước và bồn rửa bát

Sàn nhà

Vòi nước

Thớt

Tay cầm tủ lạnh/tủ đông

Quầy bếp và mặt bàn bếp

Phòng tắm:

Hệ thống thoát nước bồn tắm và bồn rửa

Tay cầm/Nút xả toilet

Vòi nước

Khu vực thoát nước

Bồn cầu (đặc biệt là dưới vành bồn cầu)

Sàn toilet

Phòng khách/Phòng ngủ

Điều khiển từ xa của TV (không xịt chất diệt khuẩn trực tiếp lên thiết bị)

Công tắc đèn (không xịt chất diệt khuẩn trực tiếp lên công tắc đèn)

Tay nắm cửa

 Sử dụng Dettol Surface Cleanser Spray để tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và vi rút* trên các bề mặt. Nhớ kiểm tra thông tin trên nhãn dán để đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng phù hợp với loại bề mặt cần diệt khuẩn.

Dây chỉ là một số bí quyết để giữ vệ sinh nhà cửa của bạn. Để biết thêm các bí quyết hữu ích về các sản phẩm vệ sinh và diệt khuẩn, hãy nhấp vào đây (Link: https://www.dettol.co.uk/expert-advice/all-tips/).

* Sử dụng chất diệt khuẩn một cách an toàn. Đọc kỹ các thông tin trên nhãn và thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

Chuyên môn Của chúng tôi