Quay về nội dung chính
noneTăng sức đề kháng và duy trì thói quen vệ sinh để trẻ khỏe mạnh, thỏa thích vui chơi mùa hè

Tăng sức đề kháng và duy trì thói quen vệ sinh để trẻ khỏe mạnh, thỏa thích vui chơi mùa hè

Để bé yêu luôn khỏe mạnh và vui chơi thỏa thích, bên cạnh việc nâng cao hệ miễn dịch cho bé, mẹ hãy tập cho bé duy trì thói quen vệ sinh đúng cách.

Trẻ em thường có hệ miễn dịch non nớt và sức đề kháng yếu hơn người trưởng thành nên dễ bị các bệnh cảm cúm, sốt, ho, viêm họng hay viêm da dị ứng trong mùa hay khi thay đổi thời tiết (cúm mùa). Do vậy để bé yêu luôn khỏe mạnh và vui chơi thỏa thích, bên cạnh việc nâng cao hệ miễn dịch cho bé, mẹ hãy tập cho bé duy trì thói quen vệ sinh đúng cách.

Sau đây là một số bí quyết “bỏ túi” giúp mẹ xây dựng “tường thành” miễn dịch vững chắc cho bé tự tin vui đùa và trải nghiệm nhiều điều thú vị chung quanh cuộc sống mà không còn bất kì e ngại nào.

Tăng sức đề kháng thông qua các hot đng vn đng ngoài tri

Vận động ngoài trời thường xuyên sẽ giúp bé gia tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng, từ đó chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Khi bé vận động nhiều, quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu lưu thông đến các tế bào sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để bé yêu an tâm vui chơi khỏe mạnh, mẹ cần chú ý đến việc vệ sinh cá nhân và cần có thói quen diệt khuẩn môi trường sống và sinh hoạt để bảo vệ bé khỏi vi khuẩn và virus gây bệnh.

Cho trẻ vận động, chơi đùa giúp tăng sức đề kháng

Duy trì thói quen vệ sinh đúng cách để sức đề kháng của trẻ được tăng cường

Đầu tiên, mẹ cần tập cho trẻ thói quen rửa tay đúng cách và thường xuyên sau khi đi ra các nơi công cộng với nước rửa tay kháng khuẩn. Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), sau 20 giây rửa tay với nước và xà bông hoặc dung dịch rửa tay kháng khuẩn, cơ thể ngăn ngừa được tới 200 bệnh truyền nhiễm hoặc liên quan đến vi khuẩn. Chưa hết, vệ sinh cá nhân, đặc biệt vệ sinh đôi bàn tay chính là hàng rào phòng vệ đầu tiên ngăn ngừa khoảng 30% bệnh tật liên quan đến tiêu chảy và khoảng 20% các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp (chẳng hạn như cảm lạnh).

Rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay kháng khuẩn 99.9% nhưng an toàn, dịu nhẹ cho da, giúp ngăn ngừa tới 200 bệnh

Sau khi vận động, trẻ thường ra nhiều mồ hôi tạo cảm giác khó chịu, mẹ cần nhắc nhở trẻ vệ sinh thân thể bằng sữa tắm kháng khuẩn. Mẹ nên chọn các sản phẩm có độ pH cân bằng, được kiểm nghiệm da liễu để làn da trẻ luôn được chăm sóc tốt nhất. Thói quen này không chỉ giúp diệt vi khuẩn và mùi mồ hôi bám trên cơ thể mà còn bảo vệ sức khoẻ cho bé, mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái.

Vệ sinh thân thể bằng sữa tắm kháng khuẩn sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn trên người trẻ

Khi leo trèo vận động, quần áo của trẻ cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh, vậy nên việc giặt giũ thông thường là chưa đủ. Việc kết hợp sử dụng thêm dung dịch diệt khuẩn sẽ giúp bảo vệ trẻ tốt hơn. Tương tự với các dụng cụ đồ chơi của trẻ, mẹ nên lựa chọn vệ sinh chúng với  dung dịch diệt khuẩn đa năng được nghiên cứu và phát triển ở nước ngoài bởi các trung tâm nghiên cứu uy tín hay được kiểm nghiệm bởi viện Pasteur. Sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, lâu đời là kiểm chứng cho hiệu quả và an toàn khi sử dụng trong gia đình.

Một mẹo nhỏ khi lựa chọn sản phẩm dung dịch diệt khuẩn, là mẹ nên lựa chọn những sản phẩm dung dịch diệt khuẩn đa năng có thể sử dụng được trên đa bề mặt: như sàn nhà, các vật dụng, và cả vải vóc để thuận tiện sử dụng trong gia đình. Những sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình ở các nước phát triển là những yếu tố an toàn để mẹ ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra, việc tăng sc đ kháng bng chế đ dinh dưỡng hợp lý cũng là điều cần thiết.

Để trẻ có đủ năng lượng vui chơi cả ngày dài, mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và đủ chất. Bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, đủ chất không thôi chưa đủ, quan trọng hơn là mẹ phải duy trì chế độ ăn này liên tục cho trẻ, bởi khi cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng, trẻ sẽ bị dẫn đến tình trạng sức đề kháng kém, suy giảm chức năng miễn dịch.

Việc duy trì những thói quen giữ vệ sinh môi trường sống, sinh hoạt của trẻ và tập cho trẻ thói quen vệ sinh thân thể đúng cách với các sản phẩm kháng khuẩn cao nhưng an toàn, dịu nhẹ cho da là điều cần thiết. Ngoài ra, việc kết hợp thói quen sinh hoạt hợp lý sẽ giúp trẻ thỏa sức vui chơi mọi mùa trong năm, đặc biệt là mùa hè và đạt được sự phát triển tốt nhất trong hành trình khám phá của trẻ.

Chuyên môn Của chúng tôi